Những điểm cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 • Đơn xin visa Hàn Quốc:

  Là mẫu đơn xin thị thực Hàn Quốc, bạn cần phải điền vào mẫu đơn. Mẫu này có thể được in hoặc yêu cầu tại Đại sứ quán Hàn Quốc.Trong trường hợp trẻ em có hộ chiếu cùng với cha mẹ, hãy thêm một bức ảnh em bé trong phần 34 của Đơn xin thị thực và cung cấp chi tiết của nhân viên trong các ô liền kề.Xem thêm tại https://www.vietnambooking.com/visa-han-quoc.html  Hộ chiếu gốc:

  Hộ chiếu của bạn có hiệu lực trong hơn 6 tháng đối với tất cả các loại Visa dưới 90 ngày và dài hơn 1 năm đối với tất cả các loại Visa đi lại hơn một năm kể từ ngày cấp visa.

  Chứng từ tài chính:

  Khoản tiền gửi 5000 đô la được gửi trong một tháng đến ngày nộp đơn xin cấp thị thực Hàn Quốc kèm theo xác nhận khoản tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn 02 tuần) + sao chép 02 cửa sổ tiết kiệm.

  Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa được gửi trong một tháng trước thời điểm nộp đơn xin dịch vụ visa đi hàn quốc, sổ tiết kiệm phải có thời hạn 03 tháng, kèm theo sổ đỏ của ngôi nhà với bản dịch tiếng Anh có công chứng.

  Ngoài ra, bạn có thể sao chép hai mặt của đăng ký xe trong tên của người nộp đơn.

  Bằng chứng về nghề nghiệp:

  Nhân viên văn phòng: hợp đồng lao động hoặc chức danh (đối với công chức) và giấy chứng nhận việc làm hiện tại, hoặc bản sao tài khoản lương tháng ba hoặc phiếu lương xác nhận lương của công ty), đã được dịch sang tiếng Anh không cần công chứng ( ngoại trừ tài khoản báo cáo ngân hàng không cần bản dịch tiếng Anh).

  Chủ doanh nghiệp: Bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chứng nhận công chứng địa phương và bản sao có công chứng bản sao kê tài khoản của chính phủ và chứng nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.  Người lao động đã nghỉ hưu: Phải có bằng chứng về nghề nghiệp thông qua quyết định về thẻ hưu trí hoặc hưu trí / lương hưu có chứng nhận công chứng tại địa phương và kèm theo công chứng viên.

  Nội trợ hoặc thất nghiệp (không thể chứng minh một nghề nghiệp cụ thể): Hộ gia đình / giấy chứng nhận thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch được chứng nhận bởi chính quyền địa phương và bản dịch công chứng.
  Học sinh hoặc học sinh: Giấy tờ tùy thân của học sinh hoặc bản sao thẻ ID của học sinh và bản sao bằng chứng tài chính của học sinh kèm theo: Thư bảo lãnh của phụ huynh (bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ gia đình đăng ký trong công chứng nhà nước để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

  >> Bạn cí biết ai được miễn visa đi hàn quốc

  Các giấy tờ khác:

  Lịch trình thăm viếng với bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

  Đặt phòng khách sạn của bạn trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

  Trong trường hợp ở nhà người quen. Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc phải được quy định cụ thể trong Biểu mẫu thăm viếng và Visa.

  Đối với người quen là người Hàn Quốc: gửi thư mời, bản sao trang hộ chiếu với ảnh của người quen và thư xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu mời và hộ chiếu phải có cùng chữ ký.
  Đối với những người quen là người Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, họ được yêu cầu phải: xác nhận việc nghiên cứu của người mời và sao chép hai trang thẻ cư trú của người nước ngoài.